ตอนแรกวางแผนไว้ว่าจะทำการรีวิวหนัง 6 เรื่องนี้แยกเป็นแต่ละ Entry ไปเลย แต่พอดีว่าใกล้สอบครับ เลยขอรวบรัดสรุปความให้เป็น Entry เดียวไปเลยละกันครับ #ขี้เกียจ #ตบตีตัวเอง
 
6 อันดับหนัง GTH ในดวงใจ (ไปหาดูกันเองนะฮ๊าฟฟฟ)
 
อันดับ 6
 
"ชื่ออ้อยหรอ" "โน อาโออิ"
 
 
ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น ว่าด้วยเรื่องราว 4 เรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงปิดเทอมใหญ่ ความรักทั้ง 4 รูปแบบ ที่มีทั้ง สุข ทุกข์ เศร้า ดีใจ ก็เป็นอะไรที่สอนวัยรุ่นอย่างเราๆได้ว่า ความรักไม่ได้อยู่แค่ช่วงเวลาๆ หนึ่ง แต่มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ทุกวันกับทุกๆคนตลอดเวลานั่นเอง...
 
อันดับ 5
 
"ถ้าเป็นหนังรักทั่วไป มันต้องทันไม่ใช่เหรอ"
 
 
ไม่ มีเสียงตอบรับใดๆ ออกมาจาก เหม่ยลี่ (คริส หอระฆัง เอ๊ย หอวัง) สาวออฟฟิซที่อายุก็ใกล้จะ 30 แล้ว แต่ still ซิง และได้พบกับ ลุง (เคน ธีร์ ไชยเดช เอ๊ย ธีรเดช) หนุ่มวิศวะกรประจำรถไฟฟ้าบีทีเอส และบู้ม กลายเป็น รถไฟฟ้ามาหานะจ้ะ (มาหานะเธอ) หนังรักที่ค่อนข้างกระแทกใจด้วยบรรยากาศที่ชุ่มช่ำ และประโยคต่อไปนี้
 
"แฟนไม่ได้มีไว้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่มีไว้ให้รู้ว่ายังมีใครสักคนที่รักเรา"
 
Kill ทุกนายทุกนางให้ตายคาโรงไปเลย กับบรรยากาศเหมือนการ์ตูนและนิยายแจ่มใส คริสเธอก็ทำให้เรามโนตามไปอย่างต่อเนื่อง และหนังจบด้วยอารมณ์ที่เบิกบานใจเป็นที่สุด แม้ว่า Plutimus จะไม่ได้เป็นสาวอายุ 30 ที่ทำงานแล้วก็เถอะ :p
 
อันดับ 4
 
"เฮ้ย ตกลงไอ้ประเทศบูดาเปสต์นี่มันอยู่ที่ไหนวะ" "โหไอ้ซื่อบื้อ มันอยู่เยอรมัน"
 
 
เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย #ความ รักก็เช่นกัน ที่ทำให้ป้อม (บอล วิทวัส) ต้องแอบตาม ดาว (นาฏ) สาวสวยประจำโรงเรียนที่เขาหลงรัก มาเรียนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และจำเป้นต้องปิดพ่อว่ามาเรียนหมอ เพราะพ่อเขาไม่เห็นดีเห็นงามที่จะให้เขามาเรียนดนตรี แต่ก็ได้พบกับ อ้อม (ต่าย) เพื่อนสนิทที่พ่อของอ้อมก็รู้จักกับพ่อของป้อม อ้อมก็เลยจะช่วยป้อมปิดเป็นความลับให้ เรื่องราวดำเนินผ่านสายฝนกระหน่ำ และเสียงเพลงออเครสต้า แต่ท้ายที่สุดแล้ว บูดาเปสต์อยู่ฮังการีครับ :))
 
 อันดับ 3
 
"กูจะแรดแล้วโว้ย"
 
 
ชายหญิงแปลกหน้าชาวไทยคู่หนึ่ง (เต๋อ ฉันทวีต เอ๊ย ฉันทวิชช์ / หนูนา หนึ่งธิดา) ได้มาพบกันโดยบังเอิญที่เกาหลี ดิน แดนที่หลายๆ คนต่างก็ใฝ่ฝันจะไปเยือน ทั้ง 2 ต่างมีจุดมุ่งหมายที่ต่างกัน แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันก็คือ "ทั้งคู่จะไม่รู้จักกัน" ก่อให้เกิดเป็น กวน มึน โฮ หนังรักในดวงใจของใครหลายๆ คน ผ่านการเดินทางหลายร้อยไมล์จากประเทศไทย สุ่ความสัมพันธ์จากคนที่ไม่รู้กัน ก่อตัวกลายเป็นความรู้สึกที่ "...แม่งโคตรมีความสุขเลย ไม่รู้ว่าเรียกว่ารักหรือเปล่า"
 
อันดับ 2
 
"สอนลุงใช้ MSN หน่อยสิ"
 
 
เชื่อว่าเด็กยุคหลังจะต้องสงสัยแน่ๆ เมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้ในอนาคตว่า MSN คืออะไร แต่ ความจำสั้น แต่รักฉันยาว ก็เป็นหนังที่ plutimus เองชอบมากๆ แต่พลาดไม่ได้ดูในโรง (ดูครั้งแรกตอนนั่งรถตู้ไปทัศนศึกษากับเพื่อนๆ ที่ กทม. และน้ำตาซึมกันทั้งรถ ฮ่าๆๆๆ ถือว่าเป็นความทรงจำที่จะจำไว้ไม่ลืมเลยล่ะ :)) )
 
หนัง เล่าเรื่องของชายหญิง 2 คู่ 2 วัย เรื่องของ เก่ง (เป้ องครักษ์ เอ๊ย อารักษ์) หมอสัตว์ ที่เคยแอบชอบ ฝ้าย (ญารินดา) ซึ่งปัจจุบันเป็นแฟนกับ โอม / ลุงจำรัส ผู้มีสวนชมพู่อยู่ที่ชุมพร ได้มาเรียนคอมและแอบปิ๊งรัก ป้าสมพิศ หญิงวัยเดียวกัน ปัญหามันมีอยู่ว่า ฝ้ายมีปัญหากับโอมและพยายามจะลืมเขาแต่ก็ทำไม่ลง ในขณะที่ลุงจำรัสที่เพิ่งมาค้นพบว่ามีอาการที่จะเป็นโรคสมองเสื่อมแต่ก็อยาก จะจำป้าสมพิศให้ได้ไปนานๆ หนังเดินทางจากกรุงเทพไปชุมพรพร้อมด้วยปัญหาของทุกๆ คนในเรื่อง ปัญหาเรื่องความต้องการในการลืมและจำ ทำให้เป็นหนังที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะลืมไปเลย
 
☆ อันดับ 1 ☆
 
"โปรดเถิดดวงใจ โปรดได้ฟังเพลงนี้ก่อน"
 
 
เมื่อ รู้ว่าติด มช. Plutimus เลยวางแผนว่าจะมาตามรอยหนังรักที่ผมชอบที่สุดของ GTH แต่พอได้ทราบมาว่า มหาลัยฯไม่ได้อนุญาตให้ทีมงานมาถ่ายทำ เลยไปถ่ายทำที่อื่นแทน ก็เลยเสียใจพอสมควร :(( ฮ่าๆๆๆ
 
เพื่อนสนิท เล่าเรื่องของ ไข่ย้อย (ซันนี่) เด็กหนุ่มสุดเซอร์ เมื่อ 4 ปีก่อน เขาได้มาเรียนคณะวิจิตรศิลป์ มช. และได้รู้จักกับ ดากานดา (นุ่น ศิรพันธ์) เพื่อนสาวคณะเดียวกัน และได้ช่วยเหลือกันต่างๆ นานา กลายไปเป็นเพื่อนที่สนิทกันไปในที่สุด
 
2 เดือนก่อน หมู (ซันนี่) นั่งเรือไปเที่ยวเกาะพะงันและเกิดนึกบ้าอะไรก้ไม่รู้ไปปีนเรือ แล้วตกลงมาได้รับบาดเจ็บ เลยต้องมารักษาที่โรงพยาบาล แล้วได้พบกับ นุ้ย (เอ๋ มณีนัตน์) พยาบาลสาวแสนน่ารัก (และโอปอลก็เล่นด้วยนะ)
 
เรื่อง ราวเล่าสลับกันไปมา ในขณะที่หมู (หรือที่ถูกเรียกว่า ไข่ย้อย) ก็เริ่มจะเกิดความรู้สึกหนึ่งกับดากานดา ขึ้นมา ในอีกช่วงเวลาหนึ่ง ความรู้สึกที่มีต่อนุ้ยของหมูก็เปลี่ยนไปเช่นกัน
 
เดิน ทางข้ามกาลเวลา สลับไปมาระหว่างทะเลและภูเขา และเจ้าชายน้อย!!! นี่เป็นหนังรักที่ดีที่สุด สมบูรณ์ที่สุดของ GTH เลยก็ว่าได้ สมควรได้รับอันดับ 1 หนังรัก GTH ในดวงใจของผมไปเลยครับ :))
 
 ☆ อันดับแถม
 
"ผมเพิ่งกลับจากบางล้านมา เลยไปแสนไปนิดเดียวเอง"
 
 
เป็นพี่คนโตนี่มันแย่จริงๆ อะไรๆ ก็ไปโอ๋ที่น้องคนสุดท้องตลอด ชีวิตของ ต๊อก (ตั้งตามตำนานตลกชื่อดังของเมืองไทย ล้อต๊อก) (น้องเฟม) ลุกชายคนโตของตลกชื่อดัง เพลิน (จาตุรงค์) แห่งคณะพาเพลิน ก็เริ่มสะดุด เมื่อเขาเป็นลูกตลก แต่เล่นมุกไปกี่มุกก็ดันแป๊กซะงั้น แล้วน้องสาวของเขาก็ได้ถือกำเนิดขึ้น ม่อน เด็กสาวผู้มีพรสวรรค์ที่เล่นมากี่มุกก้เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอด ทั้งพ่อและทุกๆ คนในคณะก็พากันโอ๋เอ๋น้องม่อนกันเสียหมด น้องต๊อกของเราก็น้อยใจสิครับ น้อยใจจนสิวขึ้น ก็เลยไปหาหมอผิวหนัง แล้วก็ไปปิ๊งรักกับ หมอน้ำแข็ง (พอลล่า ><) ทั้งที่เค้าก็แก่กว่าตั้งรอบนึง แต่น้องต๊อกก็ไม่หวั่น พยายามจะพิชิตใจหมอน้ำแข็งให้ได้ ><
 
หนังเรื่องนี้เข้าตอนช่วงเหตุการณ์ไม่สงบ กอปรกับที่การโปรโมตที่ไม่ตรงประเด็นไปสักหน่อย (คือเน้นโปรโมตความตลก ทั้งๆ ที่แท้จริงแล้วเป็นหนังดราม่า) ทำให้รายได้ของ บ้านฉัน.. ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) ไม่เยอะเท่าที่ควร (แต่ก็ไม่ขาดทุน) ทั้งๆ ที่เป็นหนังที่น่ารักมาก และ Plutimus ก็ชอบมากๆ เช่นกัน แม้ว่าจะไม่ได้อินเพราะไม่ใช่พี่คนโตก็ตาม (จำได้ว่าตอนไปดูในโรงกับพี่สาวนี่เค้าอินพอสมควร ในขณะที่เราได้ยินเด็กที่นั่งแถวหน้าบ่นตามประสาเด็กๆ ว่า "ไม่เห็นจาตาหลกเลย") แต่นั่นก็ทำให้เราได้เห็นความรักหลายๆ รูปแบบจริงๆ ครับ :))
 
จบแล้ว :3 สุขสันต์วันวาเลนไทน์ครับ (ช้าไปวันนึงนะแก ฮ่าๆๆ)
 
ปล. เป็น Entry ที่ใช้เวลาเขียนนานที่สุดตั้งแต่เริ่มเขียนบล็อกมา ไหนจะต้องมานั่งนึกเนื้อเรื่อง เพราะบางเรื่องก็ดูมานานแล้ว ไหนก็จะต้องมาแก้คำผิดอีก ต้องตบตีมือตัวเองตลอด ชอบกด Shift ไม่ติดทุกที จะพิมพ์ไม้ไต่คู้ทีไร กลายเป็นไม้โทตลอด แงๆๆ

Comment

Comment:

Tweet