วันนี้ข้าเจ้าจะมานำเสนอ 10 อันดับหนังที่ข้าเจ้าผิดหวังที่สุดประจำปี 2013 กัน โดยอ้างอิงจาก รายชื่อหนังที่ข้าเจ้าได้ดูมาแล้วในปี 2013 เท่านั้น เรียงตามความรู้สึกและไม่ได้เรียงตามจำนวนกะโหลกที่ให้ท้ายบล็อกแต่อย่างใด และจะบอกว่าหนังในรายชื่อน้ไม่ได้หมายควมว่าจะเป็นหนังห่วย หนังอันตราย แต่แค่เป็นหนังที่ข้าเจ้าคาดหวังว่าจะดีจะสนุก แต่พอไปดูจริงๆ แล้วกลายเป็นว่านี่มันหนังอะไรของมันวะ จะเป็นเรื่องใดบ้างเชิญทัศนา
 
10 อันดับหนังที่ข้าเจ้าผิดหวังที่สุดประจำปี 2013
 
อันดับที่ 10
คู่กรร
(อ่านบล็อกได้ ที่นี่)
 
เหตุผล : ไม่ได้ผิดหวังเท่าไหร่นะ เพราะไม่ได้หวังกับหนังเรื่องนี้อยู่แล้ว ที่จริงก็ชอบนะ ชอบอยู่ แต่พอมาคิดดูอีกทีก็ เค้าก็คงพยายามย่ะมาถึงที่สุดแล้วมั้งนะ
 
อันดับที่ 9
ตั้งวง
(อ่านบล็อกได้ ที่นี่)
 
 
เหตุผล : เมื่อนั่งอ่านบทวิจารณ์ต่างๆ ในทวิตเตอร์แล้วทำให้เกิดอารมณ์ที่อยากดูมาก ไหนจะบอกว่า ดุแล้วโดนมั่ง ตบหน้าสังคมมั่ง หนังดีมั่ง พอไปดูจริงก็เห็นว่ามันโอเคเลย แต่พอกลับมานั่งคิดดูอีกทีนึงแล้วก็แบบว่า แล้วไงวะ แล้วไงอ่ะ เอาจริงๆ กลายเป็นว่าสังคมไม่ได้โดนตบหน้านะ ข้าเจ้านี่แหละที่โดนหนังตบหน้าแทน
 
อันดับที่ 8
G.I.Joe : Retaliation : จีไอโจ 2 สงครามระห่ำแค้นคอบร้าทมิฬ
(อ่านบล็อกได้ ที่นี่)
 
 
เหตุผล : ดูจีไอโจภาคแรกแล้วชอบมาก สนุกมาก ล้างผลาญมาก เลยคาดหวังว่าาคสองน่าจะสนุกและเข้มข้นกว่าเดิม ที่ไหนได้ อะไรของแกวะ คิดถูกแล้วที่โหลดมาดู เพราะดูเสร็จก็ลบเลย เอาเวลาสองชั่วโมงของเราคืนมา
 
อันดับที่ 7
Good Day To Die Hard : วันมหาวินาศคนอึดตายยาก
(อ่านบล็อกได้ ที่นี่)
 
 
เหตุผล : กลายเป็นว่าท่านจะสร้างภาคต่อไปทำไม เพราะหนังภาคนี้ไม่มีแก่นสารของชีวิตอะไรเลย ไม่สนุกและตื่นตาเท่าภาคแรกๆ เลย อีกอย่าง ป๋าบรู๊ซแกแก่มากแล้ว กลับไปอยู่กับลูกเมียได้แล้วเหอะนะ
 
อันดับที่ 6
Zero Dark Thirty
(อ่านบล็อกได้ ที่นี่)
 
 
เหตุผล : หนังสนุกมากนะ (ในช่วง 30 นาทีสุดท้าย) แล้ว 2 ชั่วโมง 15 นาทีก่อนหน้านั้นล่ะ น่าเบื่อยังกะดูสารคดี น่าเบื่อจนอยากหลับแต่ก็เสียดายตังค์ น่าเบื่อในระดับที่ว่า ยอมไปนั่งสมาธิ 2 ชั่วโมงติดต่อกันยังจะดีกว่า
 
อันดับที่ 5
The Wolverine : เดอะ วูลฟ์เวอรีน
(อ่านบล็อกได้ ที่นี่)
 
 
เหตุผล : ที่ยังทนไปดูหนังเรื่องในโรงได้เพราะพี่ฮิวจ์คนเดียวเลยนะบอกไว้ก่อน แต่เป็นอะไรที่น่าผิดหวังมาก เนื้อเรื่องมันก็ซ้ำเดิมแล้ว ถ้าฉายซักช่วงปี 2005 จะเป็นอะไรที่คงจะดีมากแน่ๆ และอีกอย่าง รำคาญจีน เกรย์ที่สุด เธอคือชะนีที่น่ารำคาญที่สุดในหนังเรื่องนี้
 
อันดับที่ 4
Pacific Rim : สงครามอสูรเหล็ก
(อ่านบล็อกได้ ที่นี่)
 
 
เหตุผล : คิดถูกแล้วล่ะที่ไม่ได้ไปดูหนังเรื่องนี้ในโรง เพราะมันน่าผิดหวังมาก น่าเบื่อมาก ภาพสวยเสียเปล่า แต่เนื้อเรื่องก็ซ้ำเดิม เดาง่าย ยืดเยื้อ ยัดเยียดฉากเรียกน้ำตา แล้วก็จบแบบสูตรสำเร็จ ไม่ชวนลุ้นอะไรเลย เหมือนทำให้เด็กดูยังไงยังงั้น
 
อันดับที่ 3
นมัสเต จ๊ะเอ๋บ๊ายบาย
(อ่านบล็อกได้ ที่นี่)
 
 
เหตุผล : เป็นหนังสอนศาสนาที่ยัดเยียดและจงใจจนเกือบล่ม มุกตลกบางมุกก็ไม่ควรใส่เข้ามาเพราะดูอุบาทว์มาก หลายอย่างดูแล้วขัดใจ อยากเดินออกจากโรงเลยก็เสียดายตังค์ คือเป็นหนังที่ทำด้วยใจดูด้วยใจ แต่ข้าเจ้าทนดูอีกรอบไม่ไหวจริงๆ ต้องขออภัยผู้สร้างมา ณ ที่นี้ด้วยจริงๆ
 
อันดับที่ 2
Iron Man 3 : ไอเยิ่นแมน 3
(อ่านบล็อกได้ ที่นี่)
 
 
เหตุผล : เป็นหนังภาคต่อที่เหี้ยมาก เหี้ยตั้งแต่ผู้ร้ายไปจนถึงเมียโทนี่สตาร์คด้วย ไหนจะทำเป็นเลียนแบบดราม่าหนักๆ จากแบทแมนบ้างแต่ก็ไม่ถึง สุดท้ายก็คือเป็นหนังที่อยากโชว์หุ่นเยอะๆ ให้ดูอลังการและขายของเล่นเอาตังค์ไว้ก่อน มีสิ่งเดียวที่ชอบในหนังภาคนี้ คือเพลงเปิดของเรื่อง เพลง Blue
 
อันดับที่ 1
พี่มาร์ค..พระโขนง
(อ่านบล็อกได้ ที่นี่)
 
 
เหตุผล : (ต้องขออภัยติ่ง GTH ทุกท่าน เพราะข้าเจ้ากำลังจะสับหนังพันล้านเรื่องนี้ให้เละแบบที่ไม่มีใครกล้าสับแน่ๆ ในรอบปี)
 
และต้องยอมรับว่าเป็นหนังที่ข้าเจ้าผิดหวังที่สุดในรอบปีจริงๆ เพราะข้าเจ้าหวังมามากพอสมควรเพราะเห็นว่าเป็นถึง GTH พอไปดูเข้าจริงๆ (ในขณะที่กำลังได้ 200 ล้าน) ประโยคแรกที่คิดออกก็คือ "เนี่ยหรอ หนัง 200 ล้าน" หนังน่าเบื่อมาก ตอนแรกก็จงใจบิ้วให้ตลกเกินไป ตอนกลางก็จงใจบิ้วให้น่ากลัวนานเกินไป ตอนจบก็จงใจบิ้วให้ซึ้งเกินไป ไม่รู้ผู้กำกับไปเก็บกดมุกต่างๆ จากที่ไหนมา ถึงได้ยัดเยียดใส่มาไม่หยุดไม่หย่อย หลายฉากก็ใส่มาให้หนังยืดเยื้อเสียเปล่า ใส่มาทำไม แก๊งคนกลางก็ทำตัวถ่อย ใช้ภาษาไม่เหมาะสม เล่นตลกกันจนหนังจะล้มอยู่แล้วยังไม่รู้ตัวอีกหรอ เอะอะเสียงดัง เถียงอะไรกันก็ไม่รู้ โอ้ย ปวดหัว ตอนจบของหนังก็ดี ดูแล้วอยากปาหมอนใส่ หนังฟิลกู๊ดก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะต้องจบแบบนี้เท่านั้นนะโว้ย เป็นตอนจบที่เหี้ยมาก แล้วเหตุผลของไอ้มากก็ฟังไม่ขึ้น เพราะจงใจจะทำซึ้งไง แต่ไม่ซึ้งไง เพราะมันไม่เป็นธรรมชาติ มันยัดเยียดเขียนเอา เลยสงสัยมากๆ เลยว่า นี่หรอคือเขียนบทมา 2 ปี คงเป็นเพราะว่ามันเยอะเกินไปสินะ บางทีถ้าเขียนบท 2 วันน่าจะโอเคมากกว่านี้ก็ได้ มีเพียงสิ่งเดียวที่ชอบของหนังเรื่องนี้คือ จัดแสงสวย นอกนั้นคือองค์ประกอบที่ไม่สมควรจะให้มันเกิดขึ้นแบบนี้ในวงการหนังไทยอีก เมื่อได้ไปคุยกับแม่ข้าเจ้า แม่ข้าเจ้าก็ยังบอกเลยว่า "นี่น่ะเหรอหนังพันล้าน ทำไมคนไทยชอบดูหนังห่วยๆ อะไรแบบนี้" ข้าเจ้าได้ยินดังนั้นถึงกับอึ้งไปเลยทีเดียว
 
อาจจะออกตัวแรงไปหน่อย แต่นั่นคือความคาดหวังว่าปีถัดไปเราจะได้ดูหนังที่สนุกึ้น ถูกใจมากขึ้น เท่านั้นเอง แล้วหนังที่น่าผิดหวังของปีที่แล้วของทุกคนมีเรื่องอะไรกันบ้าง มาแชร์กันได้เลยนะฮ๊าฟ -3-)

Comment

Comment:

Tweet

เหมือน คห.ก่อนหน้านี้ คุณคงจะชอบหนังที่ดูอาร์ตๆ หนักๆ ละมั้ง ถึงดูหนังเบาๆ ไม่สนุก
แบบ บุญมีระลึกชาติ มั้ย ที่คุณคงชอบ  อิอิ

#4 By จ๊ากกกก (1.2.199.250|1.2.199.250) on 2015-03-10 18:07

กล้าจัดอันดับได้ไงวะ ไม่มีใครเค้าเห็นด้วยกับมึงหรอก
ในอันดับของมึงอ่ะ หลายเรื่องสนุกทั้งนั้น มึงดูหนังเป็นหรือเปล่าเนี่ย หรือดูแต่หนังโป๊

#3 By 1995 (203.144.136.6|203.144.136.6) on 2014-11-29 23:06

ไอ้ควายมึงไม่สนุกคนอื่นเขาอาจจะสนุกก็ได้ เอะอะอะไรก็ว่าผู้กำกับยัดห่ายัดเหวโน่นนี่ให้มึง ถ้าผู้กำกับตั้งใจทำหนังตามที่สมองเน่าๆของมึงต้องการกูว่าค่ายหนังใหญ่ๆแม่งคงข่ดทุนย่อยยับเลยวะ

#2 By (171.97.234.32|171.97.234.32) on 2014-11-22 23:28